Trở về

blob.png


Quay trở lại và hủy bỏ chính sách

Chính sách trả lại

Tất cả các hạng mục hoàn trả phải được thương hiệu mới điều kiện, không sử dụng và với các thẻ gốc và đóng gói.

Nếu bạn không hài lòng với mua hàng của bạn, bạn có thể đủ điều kiện để trả lại hoặc đổi tùy thuộc vào tình hình của bạn và các loại mặt hàng bạn mua. Chúng tôi bảo lưu quyền tính phí xử lý trên tất cả các mặt hàng được trả về cho các vấn đề không chất lượng.

 

Mục 1) Mis-vận chuyển:

Bạn có thể lựa chọn 1) trao đổi nó cho các mục chính xác, hoặc 2) trả lại nó cho một khoản hoàn lại đầy đủ. Khách hàng phải xác nhận đủ điều kiện cho một cuộc trao đổi hoặc trả lại với dịch vụ khách hàng trước khi gửi bài trở lại. Trong nhiều trường hợp, bạn có 7 ngày sau khi nhận được đơn hàng của bạn để liên hệ với dịch vụ khách hàng và yêu cầu trả lại hoặc trao đổi. Hãy chắc chắn để đọc các chính sách sản phẩm cụ thể dưới đây để biết thêm chi tiết (khi áp dụng) và trường hợp ngoại lệ.

 

2): Không thể sử dụng hàng thành công

Hầu hết các mặt hàng tự động sử dụng của chúng tôi đòi hỏi những kỹ năng công nghệ khá cao thậm chí hầu hết các hàng hóa có kèm hướng dẫn sử dụng. Nếu khách hàng cuối cùng đã không thể sử dụng hàng hóa của chúng tôi thành công như các vấn đề kỹ năng, chúng tôi cũng sẽ chấp nhận trở lại. Xin lưu ý, chúng tôi sẽ không hoàn trả phí vận chuyển và lệ phí chuyển nhượng. Đồng thời, chúng tôi sẽ tính phí cho 15% như lệ phí xử lý đơn hàng.

 

3) Thiếu mục:

Thông báo dịch vụ khách hàng nếu một mặt hàng là mất tích từ gói của bạn. Khi chúng ta đã xác nhận rằng một item đã mất tích, chúng tôi sẽ hoàn lại tiền đầy đủ của giá hàng hoặc bắt đầu xử lý một cái mới cho bạn.

 

4) Lost gói:

Thông báo dịch vụ khách hàng nếu bạn không nhận được gói. Một khi dịch vụ khách hàng khẳng định với chuyển phát nhanh mà gói của bạn bị mất, bạn sẽ được cung cấp một khoản hoàn lại hoặc các mặt hàng của bạn sẽ được gửi lại.

 

5) bị lỗi hoặc hư hỏng các hạng mục:

Bạn có đủ điều kiện cho một khoản hoàn lại đầy đủ hoặc trao đổi. Khi yêu cầu hoàn lại tiền của bạn, hãy sẵn sàng để cung cấp hình ảnh Dịch vụ khách hàng rõ ràng cho thấy các vấn đề với các mặt hàng và số lượng chuyển phát nhanh của nó càng sớm càng tốt. Nếu bạn tin rằng mục của bạn đã bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, dịch vụ khách hàng sẽ cần hình ảnh cho thấy các bao bì bị hư hỏng cũng như "Proof of Damage" tài liệu để xử lý trao đổi hoặc hoàn trả tiền. Ngoài ra, bạn có thể mở gói ở phía trước của người giao hàng và nếu bạn thấy rằng một mục đã bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn có thể từ chối nó. Shumatt sau đó sẽ gửi bạn một item mới ngay lập tức.

Chính sách hủy

Nhiều đơn đặt hàng có thể bị hủy bỏ mà không phải trả lên đến khi giao hàng. Khi tàu hàng của bạn, bạn sẽ nhận được một email với tiêu đề "Thông báo lô hàng cho thứ tự # với shumatt". Lệnh đã vận chuyển không thể được hủy bỏ và sẽ được đối xử như lợi nhuận.

 

Làm thế nào để: Yêu cầu một Return

 

Trở về

shumatt có một hệ thống rất dễ dàng cho phép bạn theo dõi tất cả các mua hàng của bạn và sẽ cho phép bạn để yêu cầu trả lại nếu bạn có bất kỳ vấn đề với đơn hàng của bạn.

Đại diện dịch vụ khách hàng của chúng tôi xác định đủ điều kiện hoàn lại tiền và trao đổi một khi khách hàng đã liên hệ với dịch vụ khách hàng và giải thích lý do của họ cho sự trở lại. Quay trở lại các gói mà không có sự chấp thuận trước từ dịch vụ khách hàng sẽ tạm dừng hoặc trì hoãn sự trở lại của bạn.

 

1) Gửi một yêu cầu trở lại trên trang Đơn hàng của tôi:

Đăng nhập vào đơn đặt hàng của tôi và nhấp vào thứ tự bạn cần giúp đỡ. Ở dưới cùng của trang trong danh sách vận chuyển của bạn, xin vui lòng bấm vào "Trả & Hoàn lại tiền" tùy chọn.

Xin vui lòng điền vào mẫu và bao gồm càng nhiều chi tiết càng tốt, tải ảnh cho thấy rõ các vấn đề với sản phẩm (nếu cần thiết), và tên món hàng thay thế của yêu cầu, số lượng.

 

2) Dịch vụ khách hàng đánh giá yêu cầu của bạn:

Dịch vụ khách hàng của chúng tôi sau đó sẽ xem xét yêu cầu của bạn và trả lời trong vòng 24 giờ.

 

3) Quay trở lại mục có một Return Form sản phẩm hoàn thành:

Một khi dịch vụ khách hàng đã chấp thuận yêu cầu của bạn, một Return Mẫu sản phẩm sẽ được gửi đến bạn. Xin vui lòng gửi trả lại và các sản phẩm hoàn thành Return Form lại cho chúng tôi trong vòng 5 ngày.

 

4) Dịch vụ khách hàng xử lý sự trở lại:

Sau khi nhận được tại cơ sở của chúng tôi, trở lại của bạn sẽ được xử lý trong 3-5 ngày làm việc. Khi trở lại của bạn được xác nhận và kiểm tra, xin vui lòng cho phép lên đến hai chu kỳ thanh toán cho nó sẽ được ghi có vào tài khoản của bạn.


Hàng sẽ trả về trong tình trạng không thể chấp nhận sẽ không được xử lý như hoàn lại tiền và không thể được vận chuyển trở lại với bạn.


TruckBook APP
舒马特 APP
微信公众号
Powered by 粤ICP备13079726号-13  testbench  ©2008-2020 www.testbenchok.com 深圳市市场监督管理局企业主体身份公示